Sửa lỗi không truy cập web amp do viettel chặn

Hiện tại tất cả các website sử dụng chuẩn giao diện web amp cho truy cập điện thoại đều không vào được đối với người dùng của mạng Viettel. Vậy fix như nào?

Hiện trạng website sử dụng chuẩn amp cho di động đều không vào được với mạng viettel

Tình trạng không truy cập được website sử dụng chuẩn amp cho thiết bị di động đối với mạng Viettel diễn ra vào khoảng ngày 4/9/2020. 

Theo đó khi người dùng nhập một nội dung tìm kiếm qua website google.com thì các website sử dụng chuẩn amp có trong kết quả tìm kiếm . Người dùng mạng viettel click vào sẽ chỉ ra trang trắng hoặc báo lỗi không tải được.

Ví dụ: Khi tôi dùng điện thoại với trình duyệt chrome và vào website google.com. Nhập từ khóa : Thi công vách ngăn vệ sinh.

lỗi amp đối với mạng viettel

Khi kick vào link của https://vachnganvesinhgiare.com/thi-cong-vach-ngan-ve-sinh.html

Sẽ bị lỗi trang trắng.

fix lỗi chặn amp của vietel

Nếu truy cập bằng máy tính hoặc link trực tiếp thì vẫn vào được như bình thường.

Mình đã nhờ hơn chục bạn bè ở các địa phương khác nhau test thử và những ai sử dụng mạng viettel kể cả 3g, 4g, cáp quang đều không vào được các web sử dụng amp (tất cả những trang có biểu tượng tia sét bên cạnh trong kết quả tìm kiếm). 

Sau đó mình có kiểm tra các website như dantri.com.vn. quantrimang.com, 24h.com.vn, thegioididong.com/tin-tuc …vv Đây là những trang sử dụng chuẩn giao diện amp cho di động và cũng đều không truy cập được. Bạn bè mình thử cũng đều không truy cập đươc.

Chú ý: Chỉ duy nhất tình trạng mạng vietel không truy cập được web chuẩn amp còn các mạng khác như mobi, vinaphone, fpt đều vào được. Vì mình đem điện thoại của mình bắt mạng fpt nhà hàng xóm thì vẫn vào từ kết quả tìm kiếm như bình thường.

Nguyên nhân mạng không truy cập được vào web chuẩn amp từ mạng viettel?

Sau khi kiểm tra code cũng như theo dõi tiến trình load file thì mình phát hiện ra được vấn đề vì sao không vào được web chuẩn amp với mạng viettel.

Cụ thể nếu truy cập từ mạng viettel từ kết quả tìm kiếm thì sẽ không load được toàn bộ các file js từ cdn.ampproject.org. Cụ thể hơn chính là file https://cdn.ampproject.org/v0.js và https://cdn.ampproject.org/v0/amp-sidebar-0.1.js bị cấm load không tải được.

Nếu bạn đang dùng mạng viettel cho dù truy cập trực tiếp bằng máy tính đến 2 file này cũng đều báo lỗi :

Vì không load được các thư viện js này nên tất cả website sử dụng amp cho đến hiện tại đều không vào được mạng viettel thông qua kết quả tìm kiếm. Do chuẩn amp bắt buộc phải sử dụng thư viện js từ cdn này của google.

Dấu hiệu nhận biết website sử dụng chuẩn amp ?

Chuẩn amp giúp tăng tốc truyền tải website do google lưu trực tiếp cache nên được ưu tiên về điểm tốc độ từ đó giúp quá trình SEO có sự thuận lợi hơn vì thế rất nhiều website hiện tại sử dụng chuẩn này.

Để nhận biết website nào đang sử dụng bạn chỉ cần dùng điện thoại truy cập vào tìm kiếm google rồi nhập nội dung tìm kiếm. Trong list website hiện ra nếu website nào có biểu tượng hình tròn có tia sét bên trong thì đó chính là website sử dụng chuẩn amp

  

Cách fix lỗi không vào được website sử dụng chuẩn amp với mạng viettel như thế nào?

Nếu bạn là người dùng truy cập. Thì bạn chỉ cần tải phần mềm holavnp sau đó cài vào điện thoại rồi truy cập web thông qua phần mềm đó thì chắc chắn sẽ được.

Nếu bạn là chủ website hoặc lập trình website thì bạn nên gọi lên tổng đài 18008098 để phản ánh. Đây là số tổng đài miễn phí nên bạn cứ gọi thoải mái và trình bày việc website đang bị tình trạng không thể truy cập từ kết quả tìm kiếm đối với người dùng sử dụng mạng Viettel, 3g, 4g , cap quang.

Cá nhân mình cũng đã gọi lên tổng đài và nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ các nhân viên.

Tuy nhiên có một điều chú ý là Bạn phải nói rõ rằng. Người dùng mạng viettel không thể vào được web thông qua kết quả tìm kiếm từ google của bạn. Còn nhập trực tiếp link website trên trình duyệt thì vẫn được. 

Nếu không trình bày rõ như thế bên viettel họ test qua loa bằng cách truy cập trực tiếp link họ vào bình thường lúc đó họ sẽ đổ cho là tại thiết bị của bạn.

Nên bạn cần phải nói rõ là giờ các anh dùng điện thoại đang sử dụng mạng viettel, vào google tìm kiếm domain : ví dụ dantri.com.vn. Sau đó chọn link dantri.com.vn có biểu tượng hình tia sét trong hình tròn. Click chọn vào đó để mở. Hoặc 24h.com.vn, hoac vachnganvesinhgiare.com. 

Theo khuyến nghị của mình thì bạn nên sử dụng ten miền vachnganvesinhgiare.com để làm mình họa cho bên viettel vì mình đã gọi và trao đổi với họ rất nhiều về link này và họ cũng đã quá quen với kiểu mình đang nói vấn đề gì rồi. Sau đó bạn nói tên miền của ban cũng bị tình trạng tương tự và nhờ viettel bỏ chặn load từ cdn.ampproject.org. Để sử dụng chuẩn amp.

Chúc bạn thành công!

À quên! Nếu bạn có nhu cầu làm vách ngăn vệ sinh, hay bàn thí nghiệm chống axit hoặc vách ngăn tường cho gia đình, công ty, trường học, bệnh viện thì bạn liên hệ ủng hộ mình nhé! Giá sẽ rẻ hơn 25% nếu bạn đọc pass là Ngagioithieu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.657.1618
093.371.8889
097.657.1618
Hỗ trợ tư vấn
KHU VỰC MIỀN BẮC
Mr Tân
097.657.1618
097.657.1618
Mr Giáp
093.371.8889
0933718889