• Home
  • »
  • Tin tức
  • »
  • Sự khác nhau giữa gỗ nhựa compact và composite là gì?

Sự khác nhau giữa gỗ nhựa compact và composite là gì?

Gỗ nhựa compact  và composite là các vật liệu tổng hợp thường được sử dụng trong xây dựng vách ngăn vệ sinh và sản xuất nội thất bởi đặc tính chống nước và độ bền cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa 2 loại tấm này từ đó lựa chọn vách ngăn vệ sinh phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trước khi đi vào chi tiết Vách ngăn vệ sinh giá rẻ VNT xin giới thiệu sơ lược về 2 loại vách ngăn này sau đó sẽ đưa bảng so sánh trực quan để bạn hiểu về nó sâu hơn!

Gỗ Nhựa compact là gì?

Gỗ nhựa compact, còn được gọi với tên khác vách ngăn vệ sinh compact, là vật liệu được sử dụng phổ biến khi thi công vách ngăn vệ sinh. Ngoài sử dụng cho công trình vệ sinh thì nó còn được ưa chuộng trong thiết kế nội thất. Khác với gỗ tự nhiên, gỗ nhựa compact là loại gỗ nhân tạo được tạo ra bằng cách kết hợp gỗ vụn và giấy kraft với nhựa phenolic và chất kết dính đặc biệt. Quá trình sản xuất bao gồm ép nhiệt và áp suất cao. Tuy là gỗ nhân tạo nhưng nó có khả năng chống nước và bền bỉ tương đương với gỗ thông thường.

Gỗ nhựa compact

Xem thêm: Tấm compact

Gỗ nhựa composite là gì?

Gỗ nhựa composite còn gọi tên khác là nhựa cốt gỗ là một loại vật liệu xây dựng được tạo ra bằng cách kết hợp giữa gỗ tự nhiên và nhựa composite. Đây là một vật liệu hiện đại và đa chức năng, được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng xây dựng nhà vệ sinh và trang trí nội thất. Chống ẩm chống nước và rất bền.

Gỗ nhựa composite

Phân biệt gỗ nhựa compact và composite

Đây là 2 vật liệu sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện nay đặc biệt là các công trình và vệ sinh. Dưới đây là sự khác nhau giữa gỗ nhựa compact và composite:

Đặc tính Gỗ Compact Gỗ Composite
Thành phần chất liệu Gỗ nhựa compact thường được làm từ gỗ tự nhiên hoặc bột gỗ tổng hợp kết hợp với các hợp chất nhựa phenolic hoặc melamine. Gỗ nhựa composite chứa một hỗn hợp của gỗ và nhựa nhựa nhân tạo hoặc tái chế. Thành phần gỗ và nhựa có thể biến đổi, nhưng chúng thường có tỷ lệ gỗ cao hơn so với nhựa.
Khả năng chống nước Gỗ nhựa compact có khả năng chống nước cao hơn và thường được sử dụng trong môi trường ẩm ướt hoặc vùng có nhiều tiếp xúc với nước Gỗ nhựa composite tuy chống ẩm được nhưng khả năng chịu nước nước không cao được như các tấm compact
Độ bền Gỗ nhựa compact thường có độ cứng và độ bền cao hơn, đặc biệt là đối với áp lực và nhiệt độ Gỗ nhựa composite có độ cứng và độ bền tương đối, nhưng nó có thể bị biến dạng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc ánh nắng mặt trời mạnh.
Mục đích sử dụng
Thường được sử dụng cho cửa sổ, cửa ra vào, sàn ngoài trời, và các ứng dụng cần chịu nước và môi trường khắc nghiệt. Thường được sử dụng cho nội thất, vách ngăn, và các ứng dụng không tiếp xúc trực tiếp với nước.
Bảo quản và vệ sinh
Bề mặt của gỗ compact được phủ melamine nên có khả năng chống bụi, kháng khuẩn giúp việc vệ sinh, làm sạch được dễ dàng Dễ dàng vệ sinh nhưng cần theo dõi liên tục để tránh mài mòn và bạc màu trong quá trình sử dụng

Giá bán của gỗ nhựa compact và gỗ nhựa composite có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước, loại sản phẩm, chất lượng, thương hiệu, và vị trí địa lý.

Bài viết trên hi vọng giúp khách hàng phân biệt được sự khác nhau giữa gỗ nhựa compact và composite giúp cho việc quyết định lựa chọn vật liệu thi công phù hợp hơn với nhu cầu của mình.!

Xem thêm: Báo giá vách ngăn vệ sinh

4.9/5 - (421 votes)