• Home
 • »
 • Tin tức
 • »
 • Tấm compact làm vách ngăn phòng dùng có tốt không?

Tấm compact làm vách ngăn phòng dùng có tốt không?

Tấm compact là vật liệu được tạo nên từ nhựa phenolic và các sợi giấy dưới nhiệt độ cao và áp suất lớn vì thế nó có khả năng chống va đập, trầy xước rất tốt vì thế đây là vật liệu rất tốt để làm vách ngăn phòng vệ sinh cũng như phòng khách và phòng làm việc.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn hiểu về vách ngăn phòng, các vật liệu làm vách ngăn phòng và trình bày kỹ hơn lý do vì sao Tấm compact nên làm vách ngăn phòng trong xu thế hiện nay.

Vách ngăn phòng

Vách ngăn phòng là tấm tường ngăn cách không gian để tạo ra các phòng khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Ví dụ như phân chia không gian để tạo thành các văn phòng, phòng khách, phòng bếp phòng ngủ, phòng học ..v.v.

Vách ngăn phòng khách

Các phòng khác nhau sẽ có nhu cầu sử dụng các loại vách ngăn phù hợp để đáp ứng công năng của nó. Trên thị trường hiện nay có các loại vách ngăn phòng phổ biến sau:

 • Vách ngăn di động: đây là loại vách ngăn có thể thay đổi vị trí, kích thước vì thế nó có tác dụng tạo ra các phòng với nhiều không gian linh hoạt. Vách ngăn loại này được dùng nhiều trong các văn phòng, hàng quán.
 • Vách ngăn cố định: trái ngược với vách ngăn di động thì vách ngăn cố định được dùng để phân chia không gian thành các phòng cố định không thay đổi ví dụ như phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng tắm ..vv
 • Vách ngăn đóng kín: Là vách ngăn tạo ra phòng kín, thường là các phòng cách âm, siêu âm, về bản chất nó cũng giống vách ngăn cố định nhưng nó chuyên biệt về tính năng hơn nhiều.
 • Vách ngăn mở rộng: Là loại vách ngăn nửa di động nửa cố định, có thể gép nối với nhau để tạo ra các phòng chuyên dụng.

Ngoài sử dụng tấm compact để làm tấm ngăn phòng thì người ta còn dùng các vật liệu khác như: thạch cao, tường gạch, gỗ , CNC, composite .vv

Vì sao tấm compact lại nên sử dụng làm tấm ngăn các phòng ?

Như giới thiệu sơ lược ở đầu bài viết tấm compact được tạo bởi quá trình vật liệu ở áp suất lớn nhiệt độ cao vì thế nó có có rất nhiều ưu điểm dưới đây:

 • Do cấu tạo đặc biệt của vật liệu nên Khả năng chịu lực cực tốt, đặc biệt là tấm compact hpl và cdf, độ dày càng cao, chịu lực càng tốt.
 • Chống ẩm, chống nước, chống oxi hóa rất tốt vì vậy người ta dùng nó làm tấm ngăn phòng vệ sinh, phòng tắm rất nhiều.
 • Dễ dàng vệ sinh lau chùi bởi bề mặt của các tấm compact được phủ lớp melamine có tác dụng chống trầy xước khi có lực va đập hoặc kỳ cọ.
 • Tấm compact là vật liệu nhẹ vì thế khi thi công bằng nó bạn có thể di chuyển nó đến các công trình ở trên cao như nhà cao tầng, chung cư rất dễ dàng.
Cấu tạo tấm compact

Tấm compact có nhiều màu sắc hoa văn đẹp như vân gỗ, vân đá từ màu trơn cho đến các màu sắc sặc sỡ nên sẽ tạo ra các phòng với phong cách thiết kế tổng thể độc đáo đẹp mắt.

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời mà tấm compact mang lại khi sử dụng vách ngăn phòng thì bạn cũng nên tham khảo các lưu ý của Vách ngăn vệ sinh giá rẻ VNT đưa ra như sau:

 • So với gỗ hoặc tấm nhựa PVC thì tấm compact có giá thành cao hơn một chút đặc biệt là compact hpl 1400psi
 • Thi công tấm compact đặc biệt là thi công vách ngăn vệ sinh đòi hỏi kỹ thuật chuyên nghiệp và máy móc cắt gọt hiện đại.
 • Do tấm được tạo nên để nhằm mục đích ngăn phòng nên không thể uống cong hay tạo các hình dạng phức tạp như các vật liệu ngăn phòng khác.

Tham khảo hình ảnh ngăn phòng bằng tấm compact

Vách ngăn tiểu nam và ngăn phòng vệ sinh bằng compact cdf
Vách ngăn tiểu nam và ngăn phòng vệ sinh bằng compact cdf

 

Vách ngăn compact phòng tiểu nam
Vách ngăn compact phòng tiểu nam

 

tấm ngăn compact nhà vệ sinh
tấm ngăn compact nhà vệ sinh
Tấm ngăn compact di động giả gỗ phòng ngủ
Tấm ngăn compact di động giả gỗ phòng ngủ
Tấm ngăn compact phòng ngủ màu gỗ
Tấm ngăn compact phòng ngủ màu gỗ

 

 

Bài viết đến đây là kết thúc rồi ^^ , với câu hỏi Tấm compact làm vách ngăn phòng dùng có tốt không? thì chúng xin khẳng định lại lần nữa là dùng rất tốt và nên dùng.

4.9/5 - (245 votes)