Cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt

Nếu bạn đang tìm Cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt do bị mất chìa, tay nắm cửa bị gãy hay lắp đặt sai quy cách thì hãy thử 10 cách mở khóa tay gạt dưới đây được tiết lộ bởi chuyên gia nghành khóa

>> Xem thêm: Báo giá khóa cửa tay gạt inox 201 mới nhất

Cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt do han rỉ

Nếu bạn sử dụng khóa cửa tay gạt bằng inox 201, 304 thì chắc chắn không phải gặp tình trạng này. Nhưng đối với các loại khóa tay gạt rẻ tiền như sắt, nhôm thì môi trường ẩm ướt của nhà vệ sinh không sớm thì muộn cũng làm cho ổ khóa của bạn bị kẹt.

Ổ khóa bị kẹt do han rỉ thì chúng ta chỉ cần vệ sinh lại ổ khóa và bảo dưỡng. Bạn có thể dùng bột than chì, xịt một ít RP7  hoặc xịt hỗn hợp banking soda với nước cocacola vào để loại bỏ phần rỉ.

Sau đó tra 1 ít dầu nhớt vào để mở khóa trơn chu là hoàn thành.

Cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt

Lưu ý: Khi tra dầu thì các bạn chỉ tra dầu vào đầu chìa khóa  và vẩy chìa khóa sao cho chỉ còn lại một lớp dầu mỏng bám trên bề mặt. Rồi cắm chìa khóa vào ổ sau đó rút ra ra rút vào ổ khóa một vài lần để khóa có thể ngấm dầu cho khóa được trơn tru hơn.

Cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt không cắm được hết chìa

Nếu bị trường hợp này thì phần lớn bạn sẽ phải cúng tiền cho thợ. Tuy nhiên bạn đã đọc được bài viết này thì hãy trở thành 1 thợ mở khóa chuyên nghiệp theo hướng dẫn sau:

- Bạn quan sát xem chìa khóa có phải bị cong vênh hay không? Nếu cong vênh thì bạn để chìa lên bề mặt phẳng sau đó dùng búa để tác động vào chỗ cong cho chìa thẳng lại và thử mở lại. 

Chú ý: Gõ búa nhẹ để tránh làm biến dạng hoặc nút gãy chìa

- Nếu quá trình quan sát thấy chìa bình thường không cong vênh thì khả năng ổ khóa bị lệch. Trường hợp này cần bạn phải có kỹ năng khéo léo một chút. Bạn dùng một thanh sắt mỏng cứng để có thể đẩy được các nhíp bi bị lỗi vào đúng vị trí của nó, sau đó tra chìa vào thử.

Cách mở khóa cửa tay gạt bị hư vặn chiều nào cũng mở được

Đây là lỗi hư hỏng thường gặp khá nhiều sau một thời gian sử dụng đối với việc sử dụng ổ khóa kém chất lượng . Bạn xoay khóa về một hướng một đoạn ngắn. Sau đó, bằng một động tác nhanh và uyển chuyển. Bạn hãy xoay ngay về hướng ngược lại, nhiều khả năng chỗ kẹt sẽ được giải phóng

 

 


Vách Ngăn Vệ Sinh Giá Rẻ là thương hiệu vách ngăn được nhiều người ưa thích. Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, thi công các loại vách ngăn vệ sinh giá rẻ uy tín hàng đầu tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Những tấm ngăn tuy rẻ nhưng chất lượng của nó thì không thua kém với hàng đắt mà quý khách từng mua. Các loại vách ngăn vệ sinh do chúng tôi sản xuất phù hợp dùng trong gia đình, văn phòng, trường học, trường mầm non, khu công nghiệp. Hiện tại chúng tôi đang phân phối các tấm ngăn với chất liệu compact hpl, mfc, laminate, maica, nhựa, composite có độ bền cao, có khả năng chịu nước, chống cháy tốt. Kèm các phụ kiện vách ngăn đồng bộ cao cấp với nhiều kích cỡ.

VÁCH NGĂN VỆ SINH